Thứ sáu, 19/04/2024 - 17:34|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN TRỖI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 8/6, 10.556 thí sinh trên địa bàn tỉnh An Giang đã hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023, với môn Toán vào buổi sáng và môn chuyên vào buổi chiều.

Cán bộ coi thi phát giấy cho thí sinh

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi

Theo nhận định của nhiều giáo viên và thí sinh, đề thi môn Toán năm nay không khó, không đánh đố, gồm những kiến thức căn bản, nội dung đều nằm trong chương trình lớp 9. Hầu hết thí sinh hoàn thành bài thi trước thời gian quy định. Thí sinh có học lực trung bình nếu ôn tập tốt có thể đạt từ 5 – 7 điểm. Kết thúc môn thi Toán, có 10.487 thí sinh dự thi/10.566 thí sinh đăng ký, tỷ lệ 99,25% (vắng 79 thí sinh).

Riêng, đề thi các môn chuyên vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (TP. Long Xuyên) và Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa (TP. Châu Đốc) được đánh giá vừa sức, nhiều câu hỏi mang tính thực tiễn nhưng có những câu phân loại học sinh cao, đòi hỏi các thí sinh phải khả năng tổng hợp, vận dụng tốt kiến thức đã học mới có thể giải được.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh An Giang diễn ra an toàn, chu đáo, nghiêm túc. Tất cả các thí sinh và cán bộ tham gia coi thi đều thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không có giám thị vi phạm quy chế, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Toàn tỉnh có 17 hội đồng coi thi (hơn 455 phòng thi), với 10.556 thí sinh đăng ký dự thi, chỉ tiêu tuyển sinh 8.065 thí sinh… ./.

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi
Hoạt động - Sự kiện