Nội quy học sinh

Nội quy học sinh ban hành kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT Điều lệ trường THCS và THPT

Điều 1. Đến trường, lớp đúng giờ. Ra vào lớp, ra về phải theo đúng hiệu lệnh, bảo đảm nề nếp trật tự chung. Nghi học phải được phụ huynh xin phép. Mặc đồng phục theo quy định của nhà trường trong các giờ học chính khóa, ôn tập, ngoại khóa, thể dục và các hoạt động giáo dục khác; mang giày, khăn quàng, phù hiệu, logo trường đầy đủ.

 

Điều 2. Trang phục, đầu tóc phải sạch sẽ, gọn gàng, đừng đắn, trang nhã, phù hợp lứa tuổi, thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt ờ nhà trương. Không được tô son, đánh phấn, sơn móng tay, móng chân, nhuộm tóc khác màu. Ân mặc phải phù hợp với lứa tuổi và môi trường học đường, không ăn mặc phản cảm. Trong giờ học và khi đang tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường tuyệt đối không được làm việc khác; không được mang điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc vào trường (nếu bị phát hiện sẽ tịch thu không trả lại và trừ điểm thi đua ở lóp, hạ 1 bậc HK); không được hút thuốc, uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác khi đang tham gia các hoạt động giáo dục.


Điều 3. Lễ phép, vâng lời cha mẹ, thầy cô giáo và nhân viên nhà trường. Kinh trọng người lớn tuổi, cư xử đúng đắn với người tàn tật. Quan hệ lịch sư, hòa nhã và đoàn kết tốt với bạn. Hành vi, ứng xử phải có văn hóa, phù hợp với đạo đức và lối sống của lứa tuổi học sinh. Không xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác. Phải giữ trật tự trong mọi hoạt động giáo dục, muốn phát biểu phải gio tay xin phép giáo viên hoặc người chủ trì.

Điều 4. Chuyên cần, vượt khó trong học tập. Nghiêm túc, trung thực trong kiểm tra, thi cử và các hoạt động giáo dục khác. Tham gia đầy đủ các buồi học trái buổi.


Điều 5. Chấp hành và thực hiện tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông đường bộ và trật tự an toàn giao thông thôn xóm; không đi xe hàng đôi, hàng ba... khi tham gia giao thông; Tuyệt đối không được điều khiền xe gắn máy. Đi và ngồi sau xe đạp điện đến trường bắt buộc phải có mũ bảo hiểm.


Điều 6. Tham gia sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức. Tích cực trong lao động. Thực hiện tốt việc giữ gìn và bảo vệ tài sản nhà trường.


Điều 7. Có ý thức rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp và nơi công cộng. Nghiêm cấm việc hút thuốc, uống rượu và sử dụng các chất kích thích trong và ngoài nhà trường; không đánh bạc; không vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy, hung khí, vũ khí, chất cháy nố, chất độc hại; không lưu hành, sứ dụng văn hóa phẩm độc hại, đồi trụy; không nghiện game online; Không tham gia các tệ nạn xã hội; không đưa các thông tin không lành mạnh và dùng từ ngữ thiếu văn hóa lên mạng; không chơi các trò chơi mang tính kích động bạo lực; không được đánh nhau, không được đưa người vào gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng.


Điều 8. Tự giác chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước, những quy định của địa phương, của trường và của Đoàn Đội đề ra. 

Điều 9. Thực hiện các khoản thu đầy đủ, đúng thời gian quy định


Điều 10. Mỗi học sinh phải thực hiện tốt nội quy này và các quy định khác của trường. Thực hiện tốt sẽ được xem xét tuyên dương khen thưởng, nếu vi phạm sẽ bị hạ bậc hạnh kiểm hoặc xử lý kỷ luật tùy theo mức độ sai phạm.